So sánh sản phẩm

Tin Tức

Dầu thuỷ lực

Cải thiện hiệu năng của hệ thống thủy lực

01.02.18, 14:00 GMT+7

Độ nhớt của dầu thủy lực là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu năng của một hệ thống thủy lực. Dầu có độ nhớt thấp, nguyên nhân do chất lượng kém hoặc nhiệt độ cao trong quá trình hoạt động, dẫn đến hệ thống bị quá nhiệt, bị ăn mòn và giảm hiệu suất. Ngược lại, dầu có độ nhớt quá cao sẽ giảm hiệu quả cơ học của hệ thống, làm cho máy khó khởi động.

Các nhà sản xuất máy bơm và động cơ thủy lực thường đề nghị các loại dầu thủy lực tùy theo từng hệ thống máy móc, dựa trên yêu cầu độ nhớt lúc khởi động, trạng thái hoạt động tối ưu và trạng thái hoạt động quá mức. Ngoài ra, việc kiểm soát nhiệt độ và sự thay đổi độ nhớt trong quá trình làm việc rất quang trọng đối với việc quản lý hiệu năng của hệ thống.

Lựa chọn dầu thủy lực đa năng có chỉ số độ nhớt cao sẽ cải thiện hiệu quả cơ học lẫn hiệu suất thể tích của hệ thống. Thông thường, chỉ số độ nhớt tiêu chuẩn của dầu thủy lực vào khoảng 25 đến 36 centistokes là có thể tối ưu hóa hoạt động của một hệ thống thủy lực. Nếu môi trường hoạt động của hệ thống có nhiệt độ cao, chúng ta phải sử dụng dầu nhớt thủy lực đa năng để đạt hiệu năng cao nhất.

 

 

Cai-thien-hieu-nang-cua-he-thong-thuy-luc-2

Chỉ số độ nhớt tiêu chuẩn của dầu thủy lực vào khoảng 25 đến 36 centistokes

Tuy nhiên, dầu nhớt đa năng cũng có một số hạn chế nhất định, gây ra một số rủi ro trong vận hành. Một trong số đó liên quan đến chất tăng chỉ số độ nhớt có nồng độ cao. Quá trình khử khí có thể bị cản trở bởi chất tăng chỉ số độ nhớt này, và sẽ ảnh hưởng nặng nề đến toàn bộ hệ thống. Để xử lý vấn đề trên, ta sẽ tăng độ nhớt tối thiểu của dầu lên khoảng 30%. Bằng phương pháp này, nhiệt độ tối đa cho phép lúc vận hành sẽ giảm, qua đó giảm được thiệt hại gây ra bởi chất tăng độ nhớt.

Do đó, nếu hệ thống thủy lực chỉ hoạt động ở nhiệt độ trung bình, việc sử dụng dầu thủy lực đa năng sẽ chỉ làm giảm hiệu năng của máy. Ngược lại, nếu hệ thống thủy lực làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, dầu thủy lực đa năng sẽ cải thiện hiệu năng hoạt động của máy một cách rõ ràng. Tóm lại, việc lựa chọn dầu thủy lực phù hợp nên dựa theo yêu cầu nhiệt độ hoạt động của hệ thống thủy lực.

Tags:,
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1
 0984 026 413
Kinh doanh 2
 0363 889 266